- CHÍNH XÁC, TIN CẬY, HIỆU QUẢ, VÀ CẢI TIẾN LIÊN TỤC -
(Đăng ngày: 23/11/2018 2:24:39 PM)

Bình Dương đăng cai tổ chức sự kiện quốc tế Horasis 2018

 Sau thành công của Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các đô thị khoa học thế giới (WTA) 2018, Bình Dương lại được chọn là địa phương tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á (Horasis) 2018. Có nhiều lý do để Bình Dương được chọn để tổ chức sự kiện Horasis 2018.

 

 Bình Dương - Điểm đến của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới

Nhiều năm qua, Bình Dương đã trở thành “điểm sáng” trong thu hút đầu tư, trong đó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Bình Dương luôn đứng đầu của cả nước. Tính đến nay, đã có hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Bình Dương, trong đó, có nhiều tập đoàn, công ty xuyên quốc gia có năng lực về tài chính và công nghệ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ… Cùng với đó, ngày càng có nhiều dự án đầu tư của các quốc gia, vùng lãnh thổ đến từ Châu Âu và Bắc Mỹ với số dự án cũng như vốn đầu tư ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tổng lượng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới và Khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh
 
Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, lũy kế đến nay, tỉnh đã thu hút được 3.434 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 31,44 tỷ USD. Quy mô trung bình dự án khoảng 9,1 triệu USD. Kết quả này đã đưa Bình Dương là một trong những tỉnh, thành thu hút vốn FDI cao nhất cả nước. Các doanh nghiệp FDI khi đầu tư vào tỉnh Bình Dương đã đem đến một nguồn công nghệ hiện đại và phương thức quản lý tiên tiến góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh.

Đặc biệt, Tổng Công ty Becamex IDC trong thời gian qua là “đầu tàu” trong thu hút đầu tư, hợp tác và kết nối với nhiều tập đoàn lớn để hút vốn FDI vào Bình Dương. Trong đó phải kể đến các khu công nghiệp VSIP được đầu tư bởi liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp Development (Sigapore) và Becamex IDC đến nay đã thu hút được hơn 9 tỷ USD của 630 doanh nghiệp đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) hợp tác với Becamex IDC để thành lập liên doanh triển khai các dự án đầu tư có số vốn đăng ký lên tới 1,2 tỷ USD. Và gần đây nhất là hai dự án hợp tác quan trọng, dự án logistics thông minh với sự ra đời của liên doanh BW Industrial (được thành lập giữa Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus, một quỹ đầu tư tư nhân toàn cầu có trụ sở chính tại Hoa Kỳ), và sự hợp tác về công nghệ thông tin, viễn thông giữa Becamex IDC và tập đoàn NTT Nhật Bản.
 
Lọt vào danh sách Smart 21
 
Ngày 26/10 vừa qua, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 thành phố, khu vực được vinh danh là các tỉnh, thành có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart 21). Bình Dương được bình chọn là 1 trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2019 và là địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ICF.
 
ICF có trụ sở tại New York (Hoa Kỳ), là một mạng lưới toàn cầu kết nối hơn 180 thành phố từ khắp các châu lục trên thế giới được công nhận là cộng đồng thông minh, hợp tác để phát triển kinh tế - xã hội, trao đổi kinh nghiệm để thúc đẩy sự tiến bộ. ICF nghiên cứu các tiêu chí để từ đó xây dựng một khuôn khổ thông minh cho các cộng đồng để phát triển thịnh vượng.
Việc chính thức gia nhập Smart 21 giúp Bình Dương thiết lập thêm các mối quan hệ quốc tế bền chặt với cộng đồng thông minh trên thế giới để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thu hút nhiều nhân tài đến làm việc tại Bình Dương.
 
Horasis 2018 - Kết nối các nhà đầu tư
 
Theo đó, Horasis 2018 được tổ chức tại Bình Dương từ ngày 25-27/11/2018. Tham dự Diễn đàn có khoảng 100 khách mời trong nước là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và lãnh đạo cấp cao một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam; khoảng 400 khách mời quốc tế là lãnh đạo cấp cao của một số quốc gia, lãnh đạo các thành phố, các tổ chức quốc tế và đặc biệt là lãnh đạo cấp cao của hàng trăm doanh nghiệp lớn đến từ hơn 60 quốc gia…Về phía tỉnh Bình Dương, thành phần tham dự là lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các liên đoàn, hiệp hội…
 
 
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương là nơi diễn ra các sự kiện chính của Horasis 2018
 
Các sự kiện chính của Diễn đàn được tổ chức trong các ngày 25 và 26/11 theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới, với 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên đối thoại diễn ra song song với khoảng 100 người/1 phiên họp. Các phiên đối thoại sẽ diễn ra tại các hội trường nhỏ hơn theo từng chuyên đề, với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới.
 
Việc đăng cai tổ chức Horasis 2018 sẽ mở ra cơ hội rất thuận lợi để tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, châu Á và thế giới. Đồng thời, tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng và phát triển Thành phố thông minh Bình Dương…
 
Nguồn: Hải Sư   Tin liên quan
Năng lực hoạt động
  • Kiểm định - Hiệu chuẩn phương tiện đo
  • Thử nghiệm các sản phẩm điện - điện tử gia dụng
  • Kinh doanh phương tiện đo
  • Thử nghiệm thép và vật liệu xây dựng
  • Tư vấn (Chứng chỉ ISO, áp dụng 5S, mã số, mã vạch...)
  • Đào tạo và thực hiện các dịch vụ khác về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Chứng chỉ

Thông báo mới

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá cách phục vụ của chúng tôi như thế nào?

  Rất tốt

  Tốt

  Không tốt


Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết hữu ích
 

Thống kê truy cập
 
Lượt truy cập: 396267
Đang online: 1